เครื่องปรุง
ปลาเนื้ออ่อน
กะทิ
พริกแห้ง พริกไทยเม็ด ตะไคร้ หัวหอม กระเทียม
น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา
ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
วิธีทำ
1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันถั่วเหลือง ลงไปพอร้อน ใส่เครื่องแกงฉู่ฉี่ลงไปผัดให้หอม ใส่กระทิลงไปผัดให้เข้ากันแล้วเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไปคนให้เข้ากัน
2.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนให้ส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสให้หวานนำเค็มตาม
3.ใส่ปลาเนื้ออ่อนที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากันปล่อยให้เดือดและปลาสุกชิมรสอีกครั้ง
4.ใส่ใบมะกรูดชีก พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบลงไปผัดพอเค้ากัน ปิดไฟตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ
No comments:
Post a Comment