- กระเทียม 15 - 20 กลีบ (สับละเอียด)
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาดี 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย หรืออาจจะเป็น น้ำตาลปีบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน 5 - 10 เม็ด (สับละเอียด)
ขั้นตอนและวิธีทำ น้ำจิ้ม สูตรปลานึ่งมะนาว
- ทําน้ำจิ้ม...ใส่น้ำตาลทราย ใส่น้ำปลา ใส่น้ำมะนาว ใส่น้ำกระเทียมดอง พยายามปรุงรสให้เน้นออกไปทางเปรี้ยว และเค็ม อย่าไปเน้นหวาน ง่ายๆไม่ยาก
- จากนั้นพอปลาสุกให้เรายกลง แล้วตามด้วยน้ำจิ้มราดด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ยกเสิร์ฟก็เสร็จ
No comments:
Post a Comment