Friday, September 26, 2014

>>ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอด

เครื่องปรุง

ปลาเนื้ออ่อน
กะทิ
พริกแห้ง พริกไทยเม็ด ตะไคร้ หัวหอม กระเทียม
น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา
ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ
  

วิธีทำ

    1.นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันถั่วเหลือง ลงไปพอร้อน ใส่เครื่องแกงฉู่ฉี่ลงไปผัดให้หอม ใส่กระทิลงไปผัดให้เข้ากันแล้วเติมกะทิส่วนที่เหลือลงไปคนให้เข้ากัน
    2.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนให้ส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสให้หวานนำเค็มตาม
    3.ใส่ปลาเนื้ออ่อนที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากันปล่อยให้เดือดและปลาสุกชิมรสอีกครั้ง
    4.ใส่ใบมะกรูดชีก พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบลงไปผัดพอเค้ากัน ปิดไฟตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เสริฟกับข้าวสวยร้อนๆ

No comments: