- ปลากะพง 1 ตัว
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าแดง
- โคนต้นหอมซอยตามยาว 2 ต้น
วิธีทำ
- ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน น้ำตาลทรายแดง และน้ำร้อนเข้าด้วยกัน
- ตักราดลงบนตัวปลา ขิงซอย พริกชี้ฟ้าแดง วางบนตัวปลา ให้ทั่ว นำไปนึ่งใช้ไฟแรง นานประมาณ 30 นาที
No comments:
Post a Comment