Friday, September 26, 2014

>>ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

สิ่งที่ต้องเตรียม
  1.  ปลากะพง 1 ตัว
  2.  ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  3.   น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  4.  น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
  5.  ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  6.   พริกชี้ฟ้าแดง
  7.  โคนต้นหอมซอยตามยาว 2 ต้น

วิธีทำ

  •   ผสมซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เหล้าจีน น้ำตาลทรายแดง และน้ำร้อนเข้าด้วยกัน
  • ตักราดลงบนตัวปลา ขิงซอย พริกชี้ฟ้าแดง วางบนตัวปลา ให้ทั่ว นำไปนึ่งใช้ไฟแรง นานประมาณ 30 นาที 


No comments: